Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Làng Monsanto xinh đẹp
20/07/2012 11:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Monsanto là một ngôi làng nhỏ ở Bồ Đào Nha, điều đặc biệt của ngôi làng này là những ngôi nhà và các con đường làng được xây dựng dưới một bãi những tảng đá to khổng lồ. Ngôi làng vẫn giữ được nét nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ và hầu như không có nhiều sự thay đổi.


Đây là một nơi rất cổ xưa với những bằng chứng về sự hiện diện của con người kể từ kỷ nguyên Paleolithic. Họ tìm thấy nhiều bằng chứng khảo cổ học của pháo đài Lusitanian khi La Mã chiếm đóng vùng St Laurence, dưới chân đồi, cũng nơi người Ả Rập & Visigoth từng chiếm đóng. Vua Afonso Henriques (Afonso I) chinh phục Monsanto từ tay người Moor năm 1165 và lệnh cho vị tướng thân cận với ông là hiệp sĩ kiêm giáo sĩPais Gualdim cùngcác thầy dòng Templar xây dựng lâu đài tại Monsato.


Vua Sancho I đã có công xây dựng lại và gia cố các pháo đài sau khi chúng bị phá hủy trong cuộc chiến chống lại vua vùng Leão. Năm 1308, Vua Dinis (con trai của Vua Afonso III và hoàng hậu thứ hai ) đã ban hành một sắc lệnh mới, cho phép tổ chức một hội chợ diễn ra gần nhà nguyện của São Pedro de Vir-a-Corça. Vua Manuel tiếp tục ban hành thêm một sắc lệnh khác vào năm 1510, công nhận nó là một Thị trấn. 

Những ngôi nhà bằng đá granite với cửa ra vào theo lối kiến trúc Manueline đặc trưng của Bồ Đào Nha, những tàn tích của tòa lâu đài từ thời Lusitanian, một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trải dài đến tận Serra da Estrela sẽ là những gì bạn được chiêm ngưỡng khi đến Monsanto.


Năm 1938, Monsanto đã được bình chọn là "Ngôi làng mang đậm bản sắc nhất Bồ Đào Nha", kể từ đó, việc xây dựng và sửa chửa ngôi làng bị hạn chế để duy trì thành một bảo tàng sống. Bầu không khí và toàn cảnh thiên nhiên bao la nơi đây đã thu hút hàng ngàn người đến thăm ngôi làng nằm giữa đá độc đáo này. Sau đây là một số hình ảnh của ngôi làng quyến rũ này:

Theo Báo Xây Dựng

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d