Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Khai trương toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
07/07/2012 07:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Toà nhà cao nhất châu Âu mang tên Shard đã chính thức được khai trương tại trung tâm thủ đô London (Anh) vào tối ngày 05/7, khi nó được thắp sáng trong một màn trình diễn laser ấn tượng.

toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
Shard toạ lạc bên bờ sông Thames.

Trong lễ khánh thành hoành tráng vào tối 5/7 giờ địa phương, tháp Shard, cao 310m, sẽ được tháp sáng bởi 30 đèn rọi trời và 12 đèn laser, kèm theo một bản nhạc cổ điển.

Toạ lạc tại khu vực Southwark bên bờ sông Thames, công trình bằng kính và mang hình nón khác thường đã biến nó trở thành một trong những địa điểm dễ nhận biết nhất của thủ đô London. Toà nhà cũng nằm gần các công trình nổi tiếng khác như nhà thờ St Paul và toà nhà quốc hội.

Được các nhà phát triển gọi là “một biểu tượng của London”, Shard được khai trương ngay trước khi Thế vận hội London 2012 khai mạc vào ngày 27/7, một sự kiện thu hút khoảng 2 triệu du khách tới thủ đô của nước Anh.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Italia Renzo Piano, Shard bao gồm 95 tầng, trong đó có 72 tầng có thể ở được, cùng các khu văn phòng, các nhà hàng…

Việc thi công toà nhà Shard bắt đầu năm 2009. Kể từ đó, nó đã vượt qua toà tháp Capital City ở Mátxcơva, cao 302m, để trở thành toà tháp cao nhất châu Âu.

Dự án Shard trị giá 705,4 triệu USD từng nằm trên bờ vực phá sản vào năm 2007 khi các nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính. Qatar sau đó cung cấp 95% chi phí xây dựng toà nhà. Tháp Shard giờ đây được đồng sở hữu bởi nhà nước Qatar và Tập đoàn bất động sản Sellar.

Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim al-Thani và con trai thứ 2 của Nữ hoàng Anh, Hoàng tử Andrew, dự kiến sẽ tham dự lễ khánh thành toà nhà cùng hàng trăm khách mời khác.

Lễ khánh thành đánh dấu việc hoàn thiện phần ngoài của công trình và việc hoàn thiện phần bên trong dự kiến sẽ tiếp tục sang năm 2013.

Tuy nhiên, danh hiệu toà nhà cao nhất châu Âu của Shard dự kiến sẽ không kéo dài lâu, khi tháp Mercury City, cao 332m, sẽ khánh thành tại Nga vào cuối năm nay.

Ảnh quá trình thi công tháp Shard:

toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu

Theo Dân Trí

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d