Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thư giãn
Truyện ngắn - Hạnh Phúc
09/03/2010 20:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hạnh phúc - hai tiếng này rất đơn giản - nhưng mỗi khi nhắc đến nó, mỗi người lại không khỏi có những cảm khái cho riêng mình.

Đối với cậu, thế nào là hạnh phúc?

Lúc còn nhỏ, hắn có một ngôi nhà hạnh phúc, đựơc học hành đầy đủ. Đối với những đứa trẻ khác, thì hắn quả nhiên là hạnh phúc.

Nhưng hắn thỉnh thoảng lại bùng một hai buổi, tự coi đó là ...những khoảng thư giãn cho riêng mình. Thỉnh thoảng có cãi lại cha mẹ, tự coi đó là khẳng định ý kiến cá nhân. Cuộc sống như vậy, đối với hắn, cũng có thể coi là hạnh phúc.

Lúc hắn lớn lên một chút, gia đình hắn cũng khá giả lên. Những yêu cầu của hắn hầu hết đều được đáp ứng. Có phải như vậy hắn cũng hạnh phúc không?

Hắn thì không nghĩ thế. Mở đầu bằng những lần đi qua đêm, chơi bời, có rượu, có bạn. Cuộc sống như vậy mới thực sự là hạnh phúc.

Khi hắn qua tuổi trưởng thành, công việc bắt đầu ập đến. Ngoài việc giải quyết hết công việc của hắn, hắn chẳng thấy có gì đáng kể. Cuộc sống chưa thực sự hạnh phúc?

Nhưng người bên ngoài vẫn cho rằng, hắn- công việc tốt, lương ổn định- là một người hạnh phúc.

Sau công việc là gì? Gia đình. Khi mọi người nghĩ hắn nên có gia đình thì hắn lấy vợ. Khi mọi người nghĩ hắn nên có con, thì vừa vặn hắn có một đứa. Vợ đẹp, con khôn, hắn cũng có thể coi là người chồng tốt. Hạnh phúc không?

Hắn lại cảm thấy cuộc sống của hắn đơn điệu quá. Hắn thường nói với bạn bè về một mong muốn thay đổi, một sự kích thích đặc biệt, hay đại loại như vậy.

Yêu cầu của hắn cũng không quá khó khăn. Cuộc sống của hắn một thời gian sau đã không còn buồn tẻ như hắn nghĩ. Ở bên ngoài, hắn có một số việc đáng quan tâm, một số mối quan hệ đáng chú ý. Và rồi, hắn như bị cuốn vào vòng xoáy của nó. Gia đình đối với hắn đã là một cái gì đó xa xa, không còn nằm trong đầu hắn. Rượu, đèn, nhạc, người, những thứ đó với hắn còn có ý nghĩa hơn hẳn.

Một thời gian sau, hắn chán. Hắn cảm thấy hạnh phúc không nằm ở bar. Hắn quay về nhà. Nhưng hắn còn có nhà sao? Cái mà hắn đã từng coi là nhà, người ta chỉ gọi đó là một gia đình nát bét.

Hạnh phúc. Những gì mọi người cho là hạnh phúc, hắn đều có. Những gì mà hắn mong muốn, hạnh phúc của hắn, hắn đều đạt đựơc. Nhưng rốt lại, hạnh phúc chân chính là gì? Hiện nay hắn có hạnh phúc không? Bao giờ hắn mới thật sự đạt đựơc hạnh phúc cuối cùng?

Tôi cho rằng, hạnh phúc chân chính, chính là "tri túc". Nếu cậu không thật sự tri túc, thì sẽ giống như một cái túi không có đáy, vĩnh viễn không đạt đựơc hạnh phúc.

Cũng có người - một người thông minh - đã nói: - Một người trong lòng chân chính là hạnh phúc, thông thường là khi họ còn chưa có được, hoặc là họ đã mất nó đi từ lâu lắm.

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d