Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thư giãn
Cảm xúc cuộc sống từ chiếc xe lăn
08/03/2010 22:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cam xuc cuoc song tu chiec xe lan

                Một tai nạn thảm khốc đã thay đổi cuộc đời của Daniel Gottlieb – nhà tâm lý học 33 tuổi người Mỹ. Và từ trên chiếc xe lăn với đôi chân mãi mãi không còn đứng với cuộc đời, ông đã viết ra những trải nghiệm sống đau đớn và những nhận thức sâu sắc về sự mất mát đến trong cuộc đời mình. Cảm xúc cuộc sống từ chiếc xe lăn của Daniel (do công ty First News và NXB Tổng hợp ấn hành, vừa được ra mắt độc giả Việt Nam) đã làm xúc động hàng triệu trái tim độc giả khắp nơi trên thế giới, bởi ông không viết cho nỗi đau của riêng ông, mà mỗi trang viết là một giá trị sống, suy ngẫm dành cho tất cả mọi người.

          Sống là không bao giờ từ bỏ ước mơ, nhưng phải biết đặt mục tiêu cho từng nấc thang mơ ước. Đôi khi, điều bình thường mà người này thực hiện được lại là một mơ ước xa vời với người khác. Như Daniel, ông chỉ mong mình có thể đi được hoặc có thể đứng lên và hơn nữa là có thể tự chăm sóc đôi chân của mình nhưng điều đó mãi mãi không thể thành hiện thực. Cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo nhưng mỗi người luôn sở hữu những tặng vật vô giá mà cuộc đời dành riêng cho mình.

      “Tuyệt vọng cũng là một món quà của cuộc sống” – không phải ai cũng nhận ra điều này nếu như chính bản thân họ không mất mát. Nỗi buồn, những va vấp khiến con người ta trưởng thành hơn. Nỗi tuyệt vọng đớn đau khiến người ta kiên định hơn, ý chí vụt thoát khỏi những suy nghĩ bình thường để làm nên sức mạnh đưa những mảnh tâm hồn khốn khổ thoát ra khỏi cảm xúc bi kịch của chính họ.

         Khi hiểu được sâu sắc rằng “ý nghĩa của việc làm người là gì?” thì cũng có nghĩa là chúng ta đã bước ra khỏi ranh giới của những ham muốn tầm thường, những khát khao vật chất nhỏ hẹp để tự nâng giá trị sống của bản thân mình lên. Không thể có hành trình thứ hai để ta hiểu mình đã sống sai lầm như thế nào trong cuộc đời thứ nhất.

        Cảm xúc cuộc sống từ chiếc xe lăn của Daniel như dạy cho người ta học cách bình thản trước tất cả biến cố có thể xảy đến trong đời. Những trang chữ như những lời tâm sự nhẹ nhàng thấm vào tâm hồn, để những ai một lần chạm vào đều giữ được suy nghĩ tích cực và luôn nhìn cuộc đời bằng đôi mắt yêu thương, thanh thản.


Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d