Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Vật liệu xây dựng
Than sinh học – Nguyên liệu hoàn hảo để sản xuất xi măng
16/10/2010 08:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Với đặc điểm đơn giản và ít vấn đề phát sinh hơn các loại vật liệu thay thế khác, gỗ sấy là một loại nguyên liệu đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp sản xuất xi măng.

Ngành công nghiệp sản xuất xi măng đang phải đối mặt với một vấn đề lớn về giảm thiểu khí thải như NOx, SOx, CO2… trong khi giá các loại vật liệu thay thế lại đang tăng.

Công ty Thermya, một công ty của Pháp chuyên thiết kế các hệ thống chuyển nguyên liệu sinh học sang các loại năng lượng carbon, đã xây dựng một hệ thống nung sấy với tên gọi Torsyd. Hệ thống này thông qua việc nung sấy các nguyên liệu sinh học để tập trung lại hết hàm lượng 
lignoxenluloza, kết quả cho ra một sản phẩm mới gọi là “than sinh học” - một loại nguyên liệu đầy triển vọng cho ngành sản xuất xi măng.

Ứng dụng công nghệ

Ngành xi măng truyền thống đã cố găng thay thế các nguyên liệu hoá thạch bằng các nguyên liệu thay thế khác ví dụ như thực phẩm gia súc RDF, Climafuel, bùn khô... Phương pháp này tuy giảm được thành phần sulphur, Chlorine hay các chất NOx trong thành phần xi măng nhưng lại yêu cầu chi phí sản xuất cao mà nguyên nhân chính là do chi phí cho việc tẩm sấy các loại nguyên liệu sinh học.

Than sinh học được đặt vào danh mục ưu tiên thứ 3 trong các nguyên liệu sản xuất xi măng. Than sinh học có thể sản xuất từ gỗ, lõi cây hoặc quả, hạt... nhìn chung là các loại sản phẩm lignoxenluloza.

Sản xuất than sinh học

Qui trình sản xuất than sinh học cũng là một yếu tố quan trọng không kém so với yếu tố nguyên liệu cấu thành. Gỗ có thể được sử dụng như một loại nguyên liệu sản xuất trực tiếp để sấy, nhiệt phân, sục carbon và khí hoá. 

Qui trình sấy bao gồm các công đoạn nung vật liệu, làm ẩm, phân loại nền lò… Tuy nhiên phương pháp này yêu cầu một lượng nhiệt cao và thời gian xử lý chậm. Chính bởi lý do này, Torspyd đã được đưa ra như một giải pháp mới.

Giải pháp Torspyd được ứng dụng những công nghệ mới đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Công nghệ nung sấy vật liệu sinh học đặc biệt hiệu quả trong việc chuyển hoá các thành phần polyme haylignoxenluloza. Đây cũng là một phương pháp tối ưu trong việc sản xuất chất đốt - hiệu quả và kinh tế với thành phần chủ đạo là CO2.

                                                            (Nguồn Global Cement)

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d