Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thư giãn
5 thị trấn cổ bên sông
28/05/2010 08:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tới Thượng Hải, Trung Quốc vào dịp này, ngoài tour tham quan Shanghai Expo, du khách có thể tới những thị trấn nước ở vùng ngoại ô như Châu Trang, Chu Gia Giác... để ngồi trên thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp thanh bình, cổ kính. Ảnh trên Crienglish.

1. Châu Trang

Cách nơi diễn ra Shanghai Expo 128 km, Châu Trang là một trong những thành phố nước nổi tiếng nhất Trung Quốc. Người Trung Hoa từng có câu: "Thượng giới có thiên đàng, hạ giới có Tô Châu, giữa có Châu Trang". Nơi đây vẫn giữ được nét cổ kính với những ngôi nhà kiến trúc xưa nằm bên con sông thanh bình.

Trong suốt quá trình diễn ra Shanghai Expo, nhiều hoạt động văn hóa du lịch được tổ chức ở Châu Trang, thu hút rất đông khách du lịch. Bạn có thể mua vé 100 tệ trong tour du lịch 1 ngày (từ 6h dến 16h) và 80 yuan cho tour đêm (16h - 21h).

2. Mudu

Nằm trong thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Mudu là thị trấn có lịch sử lâu đời với vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng. Nơi đây vốn là một trị trấn thương mại sầm uất vào đời Minh và Thanh. Vua Càn Long từng đến thăm Mudu trong 6 lần vi hành xuống phía nam. Ngày nay, Mudu vẫn là trung tâm buôn bán nhộn nhịp ở Tô Châu, đồng thời thu hút rất đông khách du lịch trên thế giới đến thưởng ngoạn cảnh đẹp hữu tình.

Mudu cách Shanghai Expo 160 km. Vé tới tham quan là 60 tệ một ngày, từ 8h đến 17h.

3. Chu Gia Giác

Ngôi làng cổ Chu Gia Giác nằm ở ngoại ô Thượng Hải, cách khu vực Shanghai Expo 80 km. Nơi đây được mệnh danh là "Thành Venice của Trung Quốc". Tới đây, bạn có thể tham quan nhiều cảnh đẹp khác nhau. Ngoài dạo chơi trên thuyền, khách có thể đến thăm khu vườn Ke Zhi rộng lớn, những ngân hàng cổ và thậm chí là bưu điện từ thời Thanh. Ngôi làng bình yên này còn là nơi trú ngụ của rất nhiều loại chim.

Vé tham quan một ngày là từ 30 đến 80 tệ, giờ mở cửa từ 8h đến 16h.

4. Fengjing

Nằm ở phía nam Thượng Hải, thị trấn Fengjing nổi tiếng với những ngôi nhà phong cách thời Minh và Thanh. Trong dịp triễn lãm Thượng Hải, nơi đây tổ chức những buổi trình diễn lịch sử để gới thiệu về cách người xưa đã nghiên cứu những thành tựu học thuật khác nhau.

Fengjing cũng là cái nôi của văn hóa thủ công như làm giấy, điêu khắc và thêu thùa. Vé vào cửa là 50 tệ, tham quan ban đêm là 100 tệ. Giờ mở cửa từ 8h đến 21h.

5. Đồng Lý

Thị trấn hơn nghìn năm tuổi ở Tô Châu, cách Shanghai Expo 128 km cũng được mệnh danh là "Venice của phương Đông". Nơi đây có rất nhiều con sông, kênh đào, những cây cầu đá, tạo nên cảnh đẹp sông nước thơ mộng, cổ kính.

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền và chu du trên sông, ngắm cảnh đẹp đôi bờ. Giá thuê là 80 tệ trong vòng 30 phút cho một chiếc thuyền chở 8 người.


Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d