Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Lĩnh Vực Khác
Xe buýt nhanh sẽ không tồn tại hình ảnh “xấu xí”
29/03/2013 09:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết, khi đi vào hoạt động, những chiếc xe buýt nhanh tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa sẽ khắc phục hình ảnh “xấu xí” thường thấy như xả khói đen trên đường, trộm cắp… của xe buýt hiện tại.

Tuyến xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội chạy hướng Kim Mã - Yên Nghĩa vừa được khởi công. Với chiều rộng 2,5m, dài 12m và có 4 cửa lên xuống, mỗi chiếc xe buýt nhanh có thể chở được 90 hành khách. Tuyến xe buýt này sẽ được đầu tư 35 xe phục vụ hành khách.

Làn đường cho các phương tiện giao thông khi xe buýt nhanh đi vào hoạt động
Làn đường cho các phương tiện giao thông khi xe buýt nhanh đi vào hoạt động

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội dự kiến tuyến xe buýt này sẽ hoàn thành vào năm 2015. Với năng lực vận chuyển khoảng 2.000 hành khách/giờ/hướng, tuyến xe buýt nhanh này sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông cho nhiều tuyến đường. Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội còn cho biết, tình trạng trộm cắp, lộn xộn ở những trạm và trên xe buýt hiện nay sẽ không “có đất” hoạt động ở xe buýt nhanh. Xe buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa cũng sẽ được sử dụng nhiên liệu sạch, do vậy không xả ra khói đen như xe buýt hiện nay.

Để phục vụ xe buýt nhanh hoạt động tốt nhất, nhiều hạng mục trên tuyến đường từ Kim Mã - Yên Nghĩa sẽ được cải tạo. Một số dải phân cách và vỉa hè các tuyến đường cũng được cắt xén để đảm bảo đủ mặt đường cho xe buýt nhanh và phương tiện khác hoạt động.

Điểm khác biệt của tuyến xe buýt nhanh so với những xe buýt hiện hành là nhà chờ cho hành khách được xây dựng ở dải phân cách giữa làn đường (cửa xe buýt sẽ mở ở bên trái, người đi bộ phải đi từ vỉa hè sang nhà chờ bằng cầu vượt hoặc dùng đèn tín hiệu). Để đảm bảo tốc độ (khoảng 3 đến 5 phút mỗi chuyến), Hà Nội quyết định làm làn đường riêng (trừ đoạn Nguyễn Thái Học - Cát Linh do đường hẹp) rộng hơn 3m cho xe buýt nhanh hoạt động.

Lộ trình tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội
Lộ trình tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội

Trước những lo ngại làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh sẽ chiếm nhiều diện tích của phương tiện khác trên những tuyến xe đi qua, gây ra cảnh tắc đường, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội khẳng định sẽ không xảy ra hiện tượng đó. “Tình huống đó đã được đơn vị tư vấn tính đến. Người dân sẽ chuyển từ phương tiện cá nhân sang đi xe buýt nhanh, phương tiện khác đi trên các tuyến đường này cũng sẽ được điều tiết hợp lý. Do vậy, những tuyến đường buýt nhanh đi qua, mật độ giao thông sẽ giảm xuống, tình trạng ùn tắc giao thông sẽ được cải thiện”, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội nói.

Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết giá vé dành cho xe buýt nhanh cũng được áp dụng như xe buýt thông thường. Điểm khác biệt là thay vì dùng bằng vé giấy như hiện nay, hành khách sẽ chuyển sang dùng vé điện tử khi đi xe buýt nhanh. Ngoài ra, khách hàng phải xếp hàng quẹt vé điện tử vào thiết bị ở nhà chờ để xe buýt mở cửa.

Nguồn: Dantri.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2019An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.