Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Dự án
Đề nghị Nhật Bản sớm giúp Việt Nam xây dựng dự án tiền khả thi đường sắt cao tốc
24/12/2010 10:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 20-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Nakamura Hiro Hiko - Chủ tịch các ủy ban đặc biệt về hỗ trợ phát triển chính thức và các vấn đề liên quan của Thượng nghị viện Nhật Bản (Chủ tịch ủy ban đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản về ODA) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, trong đó có lĩnh vực viện trợ phát triển ODA của Nhật Bản cho Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn 2 bên sớm thúc đẩy triển khai các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm của Thủ tướng Naoto Kan, trong đó có các dự án ODA, thực hiện hiệp định đối tác kinh tế song phương... Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA và cho rằng sử dụng ODA của Nhật Bản không những sẽ giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội mà còn thúc đẩy đầu tư, thương mại giữa 2 nước cũng như mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nakamura đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án điện hạt nhân số 2 cũng như việc khai thác đất hiếm. Về dự án Đường sắt cao tốc Bắc - Nam, Thủ tướng mong muốn phía Nhật Bản sớm giúp Việt Nam xây dựng dự án tiền khả thi đoạn Hà Nội - Vinh và TP.HCM - Nha Trang.

Theo Giaothongvantai.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2019An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.