Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Bất Động sản
Sôi sục đất nền Đà Nẵng
31/03/2011 08:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từ giữa năm 2010 đến nay, giá đất nền tại TP. Đà Nẵng tăng đột biến, với mức tăng bình quân 70-150%, đặc biệt có dự án ven biển tăng tới 250%.

Điểm nóng nhất tại thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay là đất tại các khu dân cư thuộc tuyến đường ra biển Phạm Văn Đồng và các khu dân cư thuộc tuyến đường ven biển Trường Sa và Hoàng Sa.


Trong đó, các khu dân cư An Cư (thuộc trục đường Phạm Văn Đồng) được khách hàng đặc biệt quan tâm, với mức tăng giá từ 100 đến 200%. Đơn cử, Khu dân cư An Cư 5 (mặt đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc) chỉ có giá 14.5 triệu đồng/m2 tại thời điểm chào bán (tháng 5/2010), nhưng nay đã lên mức 37 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, chỉ trong vòng gần một năm, giá đất dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành đã tăng gần 60%; hiện ở những vị trí đẹp, mỗi mét vuông đất mặt tiền có giá gần 30 triệu đồng… Tại các khu dân cư dọc tuyến đường Nguyễn Văn Thoại (khu 387), giá đất là 1.7 tỷ đồng/75 m2 (trước đây là 700 triệu đồng/75 m2)…

Không chỉ đất ven biển, đất nền các dự án ven sông cũng đang lên cơn sốt. Chẳng hạn, Khu đô thị Nam cầu Tuyên Sơn (nằm ven sông Hàn, một trong những địa điểm nóng nhất hiện nay tại thị trường bất động sản Đà Nẵng) do Công ty Nam Việt Á làm chủ đầu tư, đã nhanh chóng bán hết giai đoạn 1 và đang chào bán giai đoạn 2. Hiện tại, giá các lô đất thuộc giai đoạn 1 của dự án này là 12-13 triệu đồng/m2 (trước đây là 6.8 triệu đồng/m2). 

Tại khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng, Khu đô thị Ecorio do Công ty cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp FBS làm chủ đầu tư đã chính thức chào bán, với giá khởi điểm khoảng 5 triệu đồng/m2, nay đã lên hơn 6 triệu đồng/m2. Cũng tại khu vực này, Khu đô thị Golden Hill do Công ty cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư có giá chào bán ban đầu là 3 triệu đồng/m2, nay đã lên 4.5 triệu đồng/m2…

Trong khi đó, những khách hàng đã bán đất nền tại những vị trí đẹp của Khu dân cư đường Nguyễn Tri Phương với giá 21 triệu đồng/m2 hồi đầu năm, nay muốn mua lại phải bỏ ra không dưới 30 triệu đồng/m2. Tương tự, ở khu vực nội thành Đà Nẵng, giá đất cũng tăng 30 - 40% tùy từng vị trí. Vào thời điểm năm ngoái, mỗi mét vuông đất dọc đường Lê Duẩn chỉ có giá 60 – 70 triệu đồng/m2, nay đã là gần 100 triệu đồng/m2…

Điều đáng chú ý là, dù giá đất tăng nhưng số lượng giao dịch tại Đà Nẵng vẫn duy trì ở mức cao. Trong đó, khách hàng từ Hà Nội tìm mua đất nền ven biển và một số dự án ven sông như Khu đô thị Ecorio, Khu đô thị Golden Hill, Khu đô thị Nam Việt Á… chiếm phần lớn.

Giới kinh doanh bất động sản phân tích, nếu dựa trên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng hiện nay, trong đó đáng chú ý là sự kiện toàn về hạ tầng và sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thì việc giá đất tại địa phương này tăng mạnh không có gì là bất ngờ. Hơn nữa, so với Hà Nội hoặc TP.HCM, giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn thấp hơn nhiều, nhưng có tính thanh khoản khá tốt.

Ông Nguyễn Lương Giáp, Phó tổng giám đốc Công ty Cecico 579 nhìn nhận, là địa phương 3 năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), dòng vốn của các cá nhân có thu nhập cao sẽ đổ về Đà Nẵng ngày càng nhiều. Đây sẽ là tác nhân chính đưa giá đất nền tại địa phương này tiếp tục tăng trong thời gian tới.

DiaOcOnline

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d